5+ NGUY CƠ NGUY HIỂM Của Thuốc Bắc Trị Mụn Từ Bác Sĩ Da Liễu

Thuốc Bắc Trị Mụn Là Gì?

Thuốc bắc trị mụn là cụm từ khá phổ biến trên mạng Internet hiện nay.

Thường mọi người tìm kiếm về loại thuốc này thông qua những lời quảng cáo đầy hứa hẹn về việc trị nhanh chóng và dứt điểm mụn trứng cá.

Đánh vào đúng tâm lý của những bạn đang bị mụn, đặc biệt là những bạn đã bị mụn nhiều nắm, đã thử thoa nhiều loại thuốc và thậm chí đã đến khám với bác sĩ da liễu nhưng vẫn chưa thấy kết quả mong muốn. 

Tác Dụng Của Thuốc Bắc Trị Mụn - Liệu Có Như Lời Đồn Thổi?

Thuốc bắc trị mụn có thành phần chủ yếu là thuốc bắc.

Nên các loại thuốc bắc được sử dụng nhằm trị mụn của mỗi thầy thuốc, hay cơ sở trị mụn có thể sẽ khác nhau.

Nên không thể kiểm chứng được liệu thành phần các loại thuốc nào là chuẩn nhất, đã được nghiên cứu khoa học, thử nghiệm trong nhiều năm.

Do vậy cũng không thể nào đo lường được hiệu quả trị mụn cũng như tác dụng phụ tiềm tàng có thể xảy ra.

Vì việc sản xuất ra thuốc bắc trị mụn là hoàn toàn dễ dàng, không khó khăn và nhiều công đoạn, đòi hỏi nhiều công nghệ như thuốc tây y, nên việc sản xuất tràn lan không có sự kiểm định là rất nhiều.

Nên hiện nay, tại Bệnh viện da liễu TPHCM đã ghi nhận nhiều bạn đến khám vì da bị tổn thương rất nhiều do sử dụng thuốc bắc trị mụn. 

Ngoài ra, một số người hoặc cơ sở sản xuất thậm chí cho thêm vào thuốc bắc trị mụn thành phần corticoid. 

Với thành phần này, khi sử dụng thuốc bắc trị mụn, hiệu quả trị mụn sẽ vô cùng ấn tượng trong một thời gian ngắn, mụn sẽ lành đẹp, da trắng mịn nên khiến nhiều bạn đã tin tưởng và sử dụng các loại thuốc bắc trị mụn này. 

Nhưng đó chỉ là tác dụng tạm thời của corticoid, sử dụng thêm một thời gian nữa da bạn sẽ xuất hiện một loạt vấn đề và tổn thương mà rất khó hồi phục , gây mất thẩm mỹ trầm trọng mà chi phí điều trị là vô cùng đắt đỏ.

Các vấn đề phổ biến thường gặp phải khi sử dụng thuốc bắc trị mụn: viêm da tiếp xúc dị ứng (allergic contact dermatitis), viêm da tiếp xúc kích ứng (irritant contact dermatitis), phát ban mụn trứng cá (acneiform eruption), tai biến da do corticoid với các dấu hiệu teo da (atrophy), dãn mạch máu (telangiectasia),…

Tóm lại, để trị mụn hiệu quả và an toàn, bạn có thể liên hệ trực tiếp với HiBacSi để có thể nhận được sự tư vấn chính xác nhất

Vì tất cả các phương pháp trị mụn của tây y mà HiBacSi sử dụng đều là những kết quả đã được các bác sĩ da liễu khác trên toàn thế giới sử dụng và ghi nhận lại kết quả, được các cục quản lí dược cấp phép sử dụng vì độ an toàn và hiệu quả. 

Câu Hỏi Thường Gặp

Như đã giải thích kĩ về những điểm bất cập của thuốc bắc trị mụn trong bài viết.

HiBacSi khẳng định lại chắc chắn một lần nữa là tác dụng điều trị mụn trứng cá không có y văn nào ghi nhận lại, nhưng những tác dụng phụ, thương tổn và các bệnh da mắc phải khi sử dụng đến thuốc bắc trị mụn là khá phổ biến.

Nên bạn không nên dùng loại mặt nạ này

Nhận thấy có nhiều bạn quan tâm đến loại sản phẩm trị mụn này, HiBacSi đã tìm hiểu kĩ càng về thành phần của thuốc

Tuy nhiên, thành phần của thuốc ghi nhận 100% là thuốc bắc mà không cụ thể được chủ yếu là chất hóa học gì hay thành phần gì để từ đó HiBacSi mới có thể dự đoán được hiệu quả điều trị cũng như tác dụng phụ. 

Vậy nên HiBacSi khuyên bạn không nên dùng loại sản phẩm này.

>